THIẾT KẾ LỄ TÂN KHÁCH SẠN TRƯỜNG SƠN TÙNG 2

8 hình ảnh render thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2 Đà Nẵng.

Thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2 Đà Nẵng mong muốn hướng đến sự hài hòa giữa hiện đại và cổ điển. Đáp án của bài toán này là phong cách thiết kế Indochine (Đông Dương).

Phong cách Indochine (Đông Dương) trong thiết kế lễ tân Trường Sơn Tùng 2.

Khách sạn Trường Sơn Tùng 2 đã hoạt động được 10 năm và được nhiều khách hàng biết đến là nơi tổ chức hội nghị lý tưởng ở Đà Nẵng. Đây là lợi thế nhưng cũng là thách thức của quá trình làm mới hình ảnh khách sạn Trường Sơn Tùng. Trong tâm trí nhiều khách du lịch thì khách sạn có phong cách “quá nghiêm túc” và thiếu điểm check-in. Chính vì vậy thiết kế lại lễ tân đồng nghĩa phải với việc tạo ra một khung cửa sổ để khách hàng hiểu hơn về một thương hiệu “cổ nhưng không cũ”. Để giải bài toán này phong cách nội thất Indochine (Đông Dương) đã được lựa chọn. Đây là sự kết hợp giữa giữa sự sang trọng của kiến trúc Pháp với văn hóa Việt Nam.

Ngoài khó khăn trong việc tái định vị thương hiệu, thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2 Đà Nẵng đòi hỏi phải chỉnh sửa sao nhưng không ảnh hưởng kết cấu của công trình. Bên cạnh đó, việc phải bố trí mặt bằng cho quầy lưu niệm theo tiêu chuẩn khách sạn 3 sao cũng làm việc thiết kế thêm phần thử thách.

Thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2 có gì đặc sắc?

Thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2 Đà Nẵng 1

Ngay khi bước lên bậc tam cấp, bạn sẽ được chào đón bởi 2 chiếc đèn lồng tựa như 2 người lính gác cổng.

Sảnh đón tiếp đạt tiêu chuẩn khách sạn 3 sao này sử dụng 2 tông màu chủ đạo là đỏ và đen. Toàn bộ lễ tân được chia ra làm 3 khu ngăn cách bởi những vách ngăn nhỏ trên trần. Khi bước lên bậc tam cấp, bạn sẽ bước vào không gian chính với trung tâm là chiếc bàn vuông theo phong cách Indochine. Nhìn sang bên phải là không gian của quầy lưu niệm và massage chân. Phía bên trái là quầy lễ tân và bộ bàn ghế chờ cho khách.

Không gian chính với điểm nhấn bàn trang trí và đèn chùm.

Thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2

Trung tâm của sảnh đón tiếp là bộ đèn trùm chiếu sáng xuống bàn gỗ, được đặt trên loại gạch bông phong cách Indochine.

Ở không gian chính, trên bàn được trang trí bằng chiếc quạt xòe, biểu tượng của giai cấp thượng lưu thời xưa. Để tạo điểm nhấn cho chiếc bàn phong cách Đông Dương, các kiến trúc sư đã thay đổi toàn bộ nền gạch cũ bằng loại gạch bông viềng tròn. Ngoài ra, điểm check-in chính cũng thêm phần lung linh khi đặt ngay dưới bộ đèn trùm.

Thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2 Đà Nẵng.

Đằng xa là 2 thang máy được ví như đôi chân của khách sạn.

Bước thêm vài bước, du khách sẽ bắt gặp một chiếc bàn nhỏ khác. Được thiết kế để đặt những vật phẩm gần gũi với sự phát triển của khách sạn. Xa hơn chút nữa là 2 chiếc thang máy tựa như đôi chân không biết mệt mỏi của khách sạn. Đặt ngay phía trước là một chiếc bàn màu ngọc bích với vật phẩm decor đặt ngay trên nó.

Cửa hàng lưu niệm và gian hàng massage chân.

Thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2 Đà Nẵng

Không gian dành cho các quầy hàng lưu niệm.

Ở mỗi mảng tường của sảnh lễ tân khách sạn đều được trang trí bằng những bức tranh phong cách Indochine. Trong thiết kế khách sạn Trường Sơn Tùng 2 Đà Nẵng là việc sử dụng tranh. Những chủ đề như mẹ và con, đời sống người Việt được khai thác triệt để. Mục đích là để khách du lịch hiểu hơn về văn hóa, con người Việt Nam.

Mặt bằng cho thuê làm cửa hàng lưu niệm và tiệm massage chân được phân cách bởi những cột gỗ. Ngoài ra, những tầm tiện CNC được đặt ngay phía trước vừa dùng để trang trí, vừa ngăn nắng chiếu vào trong.

Quầy lễ tân và bộ bàn ghế sofa

Thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2

Sảnh chờ nhận phòng của khách được trang bị bộ bàn ghế sofa với tông màu pastel.

Quầy lễ tân khách sạn được tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng đèn led phủ phía bên ngoài. Phía đằng sau là logo chung của hệ thống khách sạn Trường Sơn Tùng.

Thiết kế lễ tân khách sạn Trường Sơn Tùng 2 Đà Nẵng

Trần lễ tân được tạo khối cầu kỳ đúng phong cách Indochine.

Tương tự khu gian hàng lưu niệm, khu vực đặt ghế sofa trong sảnh chờ cũng được trang trí bằng tranh trên nền tường đỏ. Bộ bàn ghế sofa gồm 2 ghế dài, 4 ghế đơn và 2 bàn tròn. Để tạo điểm nhấn bộ bàn ghế sofa được đặt trên thảm với họa tiết cầu vồng.

FavoriteLoadingAdd to favorites