HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

Khách sạn Trường Sơn Tùng 2 vinh dự được chọn làm địa điểm tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Đảng ủy Bộ Tài Chính”.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng 2022 do Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức tại Đà Nẵng đã kết thúc tốt đẹp sau 2 ngày làm việc.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng 2022 do Đảng ủy Bộ Tài Chính tổ chức

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

Đồng chí Khổng Văn Ngư – Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ Tài Chính phát biểu khai mạc (nguồn: tapchitaichinh)

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng 2022 diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/8/2022 tại phòng hội nghị Song Tử. Theo Tạp chí tài chính thì trong quá trình triển khai hội nghị đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Thành Nam – ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khôi cơ quan Trung ương giới thiệu nội dung. Chuyên đề “Những vấn đề mới cơ bản trong Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng”. Ngoài ra, các chuyên đề khác được giới thiệu trong hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng 2022 do Đảng ủy Bộ Tài Chính tổ chức bao gồm:

  • Chuyên đề “Nhiệm vụ của Chi ủy và Bí thư Chi bộ Bồi dưỡng nghiệp vụ bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2022” được giới thiệu bởi đồng chí Nguyễn Khác Tiến – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Phó Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương.
  • Chuyên đề “Đổi mới công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chuyên đề này được giới thiệu bởi đồng chí Nguyễn Minh Chung – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khôi cơ quan Trung ương.

Với tinh thần học tập, thảo luận nghiêm túc, trong quá trình học tập các chuyên đề, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận về những vấn đề đang vướng mắc ở cơ sở để được giải đáp, hướng dẫn từ các giảng viên, báo cáo viên…

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

Đồng chí Nguyễn Thành Nam – ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khôi cơ quan Trung ương giới thiệu chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng (nguồn: tapchitaichinh)

Tại buổi bế mạc đồng chí Nguyễn Hữu Thân – Vụ trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính đánh giá hội nghị đã thành công tốt đẹp. Thể hiện qua việc các đảng viên đã thực hiện rất tốt nội quy, có thái độ, tác phong học tập nghiêm túc, chuyên cần.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thân cũng đề nghị các đảng viên tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn 3 chuyên đề này. Đây là 3 nội dung rất cơ bản, bao quát các nghiệp vụ trong công tác Đảng, đặc biệt áp dụng cho cán bộ làm công tác Đảng chuyên trách, ủy viên cấp ủy các cấp.

Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Hữu Thân cũng cảm ơn các giảng viên đã hỗ trợ, tạo điều kiện, giúp đỡ trong công tác tập huấn các kiến thức, kỹ năng trong công tác Đảng cho Đảng bộ Bộ Tài chính.

Phó Bí thư thường trực Nguyễn Hữu Thân đề nghị các cán bộ làm công tác Đảng cần tập trung triển khai một số nội dung cụ thể. Đặc biệt cần thường xuyên nghiên cứu, làm rõ và làm sâu hơn, hiểu sâu hơn các Nghị quyết, quy định của Đảng, các hướng dẫn trong tất cả các lĩnh vực về công tác Đảng.

Trên cơ sở đó, tham mưu giúp cấp ủy cụ thể hóa thành những chương trình hành động để lãnh đạo và tổ chức thực hiện các quy định, đường lối của Đảng cũng như các chính sách pháp luật của Nhà nước.

Một trong 2 nhiệm vụ chính trị trọng yếu là cụ thể hóa các chủ trương chính sách, quy định pháp luật liên quan đến lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trong từng tổ chức, cơ quan. Theo đó, phải cụ thể hóa bằng những chương trình, nhiệm vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của từng đơn vị. Đồng chí Nguyễn Hữu Thân cũng nhấn mạnh “Tinh thần là dựa vào sức mạnh tập thể, để tham mưu cụ thể hóa các chủ trương chính sách này”.

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại phòng họp Song Tử ở tầng 10 khách sạn Trường Sơn Tùng Đà Nẵng (nguồn: tapchitaichinh).

Khách sạn Trường Sơn Tùng Đà Nẵng vinh dự được chọn làm nơi tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng 2022.

Khách sạn Trường Sơn Tùng Đà Nẵng là địa điểm tổ chức hội nghị của Đảng ủy Bộ Tài Chính cũng như nhiều bộ ban ngành khác. Với kinh nghiệm và cơ sở vật chất chuyên dành phục vụ hội nghị, công ty Vũ Sơn Tùng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn của thành phố. Khách sạn ở đường Hà Bổng Đà Nẵng của chúng tôi đạt tiêu chuẩn 3 sao với 3 phòng hội nghị đáp ứng mọi nhu cầu của du lịch MICE ở Đà Nẵng của khách hàng. Ngoài ra, khách sạn Đà Nẵng này còn có nhà hàng Cự Giải chuyên phục vụ buffet sáng cũng như các món a la carte và set menu đa dạng.

FavoriteLoadingAdd to favorites