so sánh khách sạn nam quân và phương tùng đà nẵng

So sánh khách sạn Nam Quân và Phương Tùng Đà Nẵng.

Bài viết: So sánh khách sạn Nam Quân và Phương Tùng ở đường Hà Bổng, Đà Nẵng.

Khách sạn Nam Quân Đà Nẵng được nhiều bạn trẻ du lịch bụi lựa chọn vì giá rẻ và tiện nghi đầy đủ. Nam Quân là cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn khách sạn 1 sao do Tổng cục du lịch Việt Nam cấp. Trong khi đó nhà nghỉ Phương Tùng lại có dịch vụ phòng tốt hơn nhưng giá thành lại rẻ hơn. Tham khảo bài so sánh khách sạn Nam Quân và Phương Tùng để tìm cho mình một khách sạn ưng ý trên đường Hà Bổng nào!

So sánh khách sạn Nam Quân và Phương Tùng về mặt vị trí.

so sánh khách sạn nam quân và phương tùng đà nẵng 1

Khách sạn Phương Tùng trước đây là khách sạn Hà Bổng được chủ mới thuê lại.

Cả 2 khách sạn đều tọa lạc trên đường Hà Bổng Đà Nẵng. Tuy nhiên, vị trí của khách sạn Phương Tùng tương đối khó tìm vì nằm trong kiệt Hà Bổng. Khách sạn Nam Quân nằm ngay trên đường Hà Bổng nên với bạn nào lần đầu đến đấy sẽ rất dễ tìm. Cả 2 khách sạn đều rất gần bãi tắm Mỹ Khê, chỉ cách có vài bước chân.

So găng cơ sở vật chất và tiện ích đi kèm của 2 khách sạn.

Nhà nghỉ Phương Tùng có cơ sơ vật chất tương đương tiêu chuẩn khách sạn 1 sao. Tuy nhiên, nhà nghỉ này chưa được Tổng cục du lịch thẩm duyệt. Ngược lại, khách sạn Nam Quân đã được cấp chứng nhận 1 sao. Nhà nghỉ Phương Tùng có tổng cộng 15 phòng nhiều hơn 5 phòng so với Nam Quân.

Nhà nghỉ Phương Tùng có 4 hàng phòng với diện tích từ 16 m2 đến 30 m2:

 • Phòng Deluxe cho 3 người: Phòng có diện tích 20 m2 với nhiều tiện ích như dép đi trong nhà, tủ quần áo, cửa sổ cách âm, khóa từ, điện thoại,… Vì là phòng cho 3 người nên phòng Deluxe có 2 giường đôi.
 • Phòng Giường Đôi: Loại phòng 1 giường đôi này có diện tích khoảng 16 m2. Phòng được trang bị vòi sen, điều hòa,…
 • Phòng Căn hộ: Phòng căn hộ cho phép gia đình 4 người có thể ở thoải mái nhờ diện tích lên tới 30 m2. Tuy nhiên, phòng chỉ có 1 giường cỡ lớn nên sẽ bất tiện với gia đình có con nhỏ mà ông bà lại khó ngủ. Các tiện ích trong phòng gồm có vòi sen, điều hòa,…
 • Phòng Superior 2 giường đơn: Phòng Superior có thể ở tối đa 2 người vì có diện tích chỉ khoảng 20 m2. Phòng được trang bị 2 giường cỡ lớn.

SO SÁNH KHÁCH SẠN NAM QUÂN VÀ PHƯƠNG TÙNG Ở ĐƯỜNG HÀ BỔNG

Loại phòng căn hộ khách sạn Phương Tùng Hà Bổng phù hợp cho gia đình 4 người.

SO SÁNH KHÁCH SẠN NAM QUÂN VÀ PHƯƠNG TÙNG Ở ĐƯỜNG HÀ BỔNG

Phòng giường đôi khách sạn Phương Tùng có kích thước 16 m2

SO SÁNH KHÁCH SẠN NAM QUÂN VÀ PHƯƠNG TÙNG Ở ĐƯỜNG HÀ BỔNG

Phòng Deluxe 3 người ở khách sạn Phương Tùng được trang bị quạt, ga trải giường,…

Tương tự Nam Quân cũng có 4 hàng phòng: Standard Room với 1 giường đôi, Superior 2 giường đôi, phòng tiêu chuẩn 2 giường đơn và phòng tiêu chuẩn với ban công có 2 giường đơn. Nếu so với Phương Tùng thì phòng khách sạn Nam Quân được bố trí khá hợp lý. Thể hiện qua việc bố trí giường theo diện tích phòng và công năn sử dụng.

Lưu ý khi đặt phòng ở khách sạn Nam Quân và Phương Tùng ở đường Hà Bổng

SO SÁNH KHÁCH SẠN NAM QUÂN VÀ PHƯƠNG TÙNG Ở ĐƯỜNG HÀ BỔNG

Bạn cần hỏi kỹ lễ tân thời gian trả phòng để tránh phải trả thêm phụ phí.

 • Hướng nhìn trực diện ra biển nằm ở mặt sau lưng của khách sạn 1 sao Nam Quân. Vì vậy bạn nên hỏi lễ tân khách sạn cho xem phòng này trước khi đặt. So với Nam Quân thì phòng khách sạn Phương Tùng không có view nhìn ra bãi tắm Mỹ Khê.
 • Thời gian check-in checkout: Thời gian check-in ở Phương Tùng là lúc 2:00 chiều và bạn phải trả phòng trước 12:00 trưa ngày hôm sau. Thời gian nhận phòng ở Nam Quân sẽ muộn hơn Phương Tùng 1 tiếng tức là khoảng 13:00 chiều. Giờ check-out là 12:00 trưa.
 • Vấn đề đậu, đỗ xe: Đường Hà Bổng là tuyến phố nào nhiệt vì vậy mà việc để xe trên vỉa hè hoặc lề đường là hoàn toàn không được. Nếu bạn sử dụng xe cá nhân thì nhớ hỏi nhân viên khách sạn về vấn đề đậu xe. Tránh bị phạt oan!

So sánh khách sạn Nam Quân và Phương Tùng về review trên các trang đặt phòng online

Ba ưu điểm của cả 2 khách sạn Nam Quân và Phương

Theo đánh giá khách sạn Nam Quân tổng hợp được thì cơ sở lưu trú này có lợi thế về mặt giá cả, vị trí và khả năng giao tiếp của chủ khách sạn. Trong khi đó 2 trong số 3 tiêu chí này cũng được khách lưu trú ở khách sạn Phương Tùng đánh giá cao.

 • Giá cả: Giá phòng Nam Quân nằm ở ngưỡng 400.000 – 600.000/phòng, giá phòng ở nhà nghỉ Phương Tùng nằm ở mức 300.000 – 500.000/phòng. Bạn Nguyen T.M.H nhận xét nhà nghỉ Phương Tùng trên traveloka: “phòng sạch, đẹp thoáng mát. Phù hợp giá tiền”.
 • Vị trí: Cả 2 nhà nghỉ đều nằm trên tuyến đường Hà Bổng. Vị trí của khách sạn Phương Tùng đi ra biển có phần xa hơn một chút vì nằm trong kiệt. Với nhiều khách hàng đây là một điểm trừ đáng tiếc. Bạn Vanhoa Nam nhận xét trên Google: “Hơi xa biển 1 chút”.
 • Khả năng trao đổi bằng tiếng Anh: Đây là điểm mà nhà nghỉ Nam Quân ăn đứt Phương Tùng. Du khách Paneraimat nhận xét Nam Quân trên Tripadvisor: “Chủ sở hữu thực sự tốt đẹp và nói tiếng Anh tốt. Vị trí này là hoàn hảo gần bãi biển và nhà hàng”. Bạn Nguyen T. H đánh giá nhà nghỉ Phương Tùng 6.4/10 về vấn đề giao tiếp của lễ tân. Bạn viết: “Poor reception, difficult contact”.

Cải thiện vấn đề vệ sinh phòng

“Vấn đề vệ sinh phòng” là điều cả hai nhà nghỉ đều cần cải thiện. Bạn Thúy nhận xét phòng nhà nghỉ Phương Tùng “dơ” trên Agoda: “Nhân viên không vệ sinh phòng dù yêu cầu”. Bạn Stellatran cũng đồng quan điểm trên Traveloka: “Không hiệu sao nhưng luôn có mùi thuốc lá trong phòng. Nhà vệ sinh có mùi khó chịu”. Du khách Lino nhận xét trên Expedia rằng không thích vấn đề sạch sẽ ở đây. Du khách viết: “Contrariamente alle aspettative i locali erano vecchi e sporco. Mai più in questo hotel”. Bạn Nguyen S. D. P cho 5.7/10 trên Traveloka: “Nhà vệ sinh hôi quá, không thể chịu nổi nhà vệ sinh”.

Cải thiện vấn đề cơ sơ vật chất

Với khách sạn Nam Quân thì khách chủ yếu phàn nàn vấn đề liên quan đến nước nóng, máy quẹt thẻ thanh toán, wifi. Còn với Phương Tùng thì cơ sơ vật chất cần cải thiện của khách sạn bao gồm: vấn đề cách âm, thiết bị điện và vật dụng hư hỏng,

 • Về vấn đề cách âm bạn Thúy review: “Phòng không có cách âm, 3-4h sáng mà giật mình không ngủ lại được vì khách check-in hay check-out đều rất ồn”.
 • Các thiết bị điện, vật dụng bị hư hỏng: Bạn Nguyen T.L comment trên traveloka: “Khách sạn có vị trí tốt tuy nhiên trang thiết bị trong phòng một vài thứ bị hư hỏng như đèn ngủ, cửa nhà vệ sinh không chốt được cửa… ở 5 ngày nhưng không có nhân viên vào dọn phòng và đổ rác”. Cũng gặp vấn đề với “cánh cửa phòng tắm” bạn Phương cho biết trên Agoda: “Cánh cửa phòng tắm quá tối, không đóng lại được. Ko đủ tiện nghi như ấm đun nước, máy sấy tóc phải hỏi khách sạn mới đưa”.

Một vài lựa trọn khác trên đường Hà Bổng, Đà Nẵng

Hy vọng bài viết so sánh khách sạn Nam Quân và Phương Tùng của chúng mình giúp các bạn lần đầu lưu trú ở đường Hà Bổng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là một cơ sở lưu trú trên đường Hà Bổng mà bạn cũng có thể tham khảo:

Khách sạn 4 sao Grand Sea và Greenery Hà Bổng

Khách sạn Grand Sea cách bãi biển Mỹ Khê chỉ 2 phút đi bộ. Với 100 phòng nghỉ được thiết kế tinh tế, sang trọng Grand Sea là sự lựa chọn cho nhiều khách du lịch quốc tế. Các tiện ích trong khách sạn ở Đà Nẵng này gồm gồm có bể bơi, phòng Gym, Massage, nhà hàng theo phòng cách Á và Âu.

Đường Hà Bổng còn có một khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao khác là Greenery. Khách sạn có tổng cộng 5 hạng phòng: suite double, deluxe tripple, superior twin, ocean deluxe double và premier apartment.

Khách sạn 3 sao trên đường Hà Bổng

Đầu tiên, phải nói đến khách sạn Trường Sơn Tùng 2 ở 07 Hà Bổng. Khách sạn có 77 phòng đạt tiêu chuẩn 3 sao do Tổng cục du lịch Việt Nam cấp. Trường Sơn Tùng có tổng cộng 4 hàng phòng trong đó phần lớn là phòng có hướng biển và thành phố. Nếu đi du lịch thành cặp thì bạn nên đặt phòng Superior Double với view hướng ra biển nhé.

Đối diện với Trường Sơn Tùng 2 là khách sạn Tây Bắc ở 04 Hà Bổng. Khách sạn có tổng cộng 62 phòng với view nhìn ra đường Hà Bổng. Tây Bắc là cơ sở lưu trú cũng đạt tiêu chuẩn khách sạn 3 sao. Khách sạn có 7 hạng phòng: Standard Twin, Superior Double/ Twin, Deluxe Tripple, Senior Twin và Senior Tripple. Giá phòng khách sạn Tây Bắc giao động từ 900.000 đến 1.700.000/phòng. Ngoài ra, một số khách sạn 3 sao ở Hà Bổng theo đánh giá của mình cũng rất OK như:

 • Le House
 • Hero Sea
 • Soho Boutique Hotel

Nhà nghỉ và homestay giá rẻ chất lượng ở Hà Bổng

Nếu chọn đi du lịch bụi, Halo homestay và Rose Garden cũng là lựa chọn khá ổn. Hai homestay ở Hà Bổng này đều được cộng đồng du lịch đánh giá cao với phòng dorm siêu dễ thương. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động đặc sắc chung với chủ nhà.

Phân khúc nằm giữa homestay và khách sạn 3 sao là nhà nghỉ. Có rất nhiều option cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, với mình thì nhà nghỉ giá rẻ chất lượng ở Hà Bổng phải kể đến:

 • Ánh Dương 2
 • Tuấn Phong
 • Gold Beach
FavoriteLoadingAdd to favorites